Cả hai khu vực được tìm thấy ở phía tây bắc nước Ý và đều sản xuất rượu vang với nho Nebbiolo. Vậy, sự khác biệt trong Barolo vs Barbaresco là gì?
Bài viết này là một cái nhìn chung khái quát về hai trong số những vùng rượu quan trọng nhất trong lịch sử của Ý.
Ngoài những khác biệt tinh tế trong truyền thống và văn hóa ở những địa phương này. Đây là những khác biệt về thể chất dẫn đến việc nếm rượu vang Nebbiolo khác nhau ở cả hai địa điểm.
Sự khác biệt chính ở Barolo và Barbaresco là trong đất. Đất của Barbaresco có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nên rượu vang không tiết ra nhiều tannin như Barolo. Cả hai loại rượu đều có mùi hoa hồng, nước hoa và nước sốt anh đào. Chúng cũng đều có một kết thúc rất dài. Sự khác biệt là ở hương vị trên vòm miệng. Hàm lượng tannin mạnh hơn ở vùng Barbaresco.
Loại đất nào trồng nho Nebbiolo tốt nhất?
Nếu chúng ta nhìn vào thành phần của các loại đất Barbaresco và Barolo, chúng đều chứa lượng lớn đá vôi. Đất ở đây về cơ bản là một loại đất sét giàu vôi.
Vôi bổ sung độ pH cao hơn làm cho dây leo tạo ra nho Nebbiolo có độ pH thấp hơn có tính axit hơn. Độ chua là một thành phần rất quan trọng trong các loại rượu có tuổi.
Barolo yêu cầu rượu vang được lưu trữ trong 3 năm trước khi phát hành, trong khi Barbaresco chỉ cần 2 năm. Do lượng tannin cao ở Barolo đòi hỏi rượu phải lâu hơn trước khi được đưa ra thị trường.
Lão hóa không chỉ làm giảm tannin, mà còn thay đổi hương vị trái cây trong rượu.
Barolo thực sự lớn hơn Barbaresco khoảng 50 tuổi và được đặt theo tên của một phụ nữ quý tộc. Bà tên là Marchesa de Barolo sinh ra vào những năm 1850.
Trước khi Barolo có tên, nó là một loại rượu rất khác. Hầu hết Barolo được làm như một loại rượu vang đỏ có vị ngọt đậm đà. Nó gần hơn giống với Port Ruby hoặc Shiraz trái cây. Vì vị ngọt bổ sung cho chất làm se của tannin cao khiến loại rượu này có ý nghĩa.
Barbaresco bắt đầu vào năm 1894 tiếp cận phong cách tương tự như Barolo với rượu vang. Cả hai khu vực chịu ảnh hưởng rất lớn đến Phylloxera.
Mãi đến sau Thế chiến II, nhà sản xuất tên là Gaia bắt đầu mang lại chất lượng cho rượu vang Barbaresco. Một bước tiến lớn khác về chất lượng là việc thành lập Produttori del Barbaresco vào năm 1958.
Langhe Nebbiolo thường được thực hiện bởi cùng các nhà sản xuất tạo ra Barolo và Barbaresco.
Sự khác biệt chính là ở vị trí nơi nho có nguồn gốc. Một số loại rượu vang Langhe là từ các sườn dốc từ các khu vực bên ngoài khu vực Barbaresco và Barolo. Vào những năm cổ điển, rượu Langhe Nebbiolo này có giá trị và hương vị tuyệt vời nhưng không có nhiều tannin.
Trên đây là những đặc điểm cơ bản về hai vùng làm rượu vang ở nước Ý. Bạn có thể mua thêm các sản phẩm đa dạng khác tại ruouvangy.com.vn. Mức giá ưu đãi cùng nhiều chiết khấu lớn cho khách hàng mua số lượng lớn.
Quý khách vui lòng để lại thông tin liên hệ, Nhân viên của chúng tôi sẽ gọi lại sau ít phút.
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT
Quý khách hãy gọi số Hotline: 0901398338Qúy khách vui lòng để lại thông tin liên hệ. Chúng tôi sẽ gửi bảng giá sau ít phút.
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT
Quý khách hãy gọi số Hotline: 0901398338Câu hỏi: Bạn đánh giá như thế nào về Website Vinitaly? | ||
Câu trả lời | Số lượt | Phần trăm |
Rất hài lòng | 6 | 85.71% |
Hài lòng | 1 | 14.29% |
Không hài lòng | 0 | 0% |